Màu trắng sứ từ rất lâu đã trở thành sự lựa chọn  hàng đầu của khách hàng trong chọn màu sơn nhà kể cả nội thất và ngoại thất. Sắc màu trắng sứ đã có mặt khắp nơi từ các căn hộ, quảng trường hay các trung tâm thương mại sầm uất. Liệu sơn nhà màu trắng sứ có còn hợp với ngôi nhà của bạn?

Cảm giác màu trắng sứ mang lại cho ngôi nhà của bạn

Thông thường, màu trắng sứ mang đến cảm giác trang nhã, tinh khiết và sạch sẽ. Đặc biệt khi màu trắng sứ được phối hợp với màu ánh kim sẽ tạo ra hiệu ứng thanh tao, sang trọng và cao quý.

Sơn nhà màu trắng sứ

Một ví dụ đơn giản nhất chính là những chiếc bát đĩa màu trắng sứ có hoa văn màu vàng ánh kim trong nhà bạn.

Phong thủy khi sử dụng màu trắng sứ cho nhà ở

Màu trắng sứ có thể nâng độ cao của không gian. Đối với những ngôi nhà không đủ ánh sáng lý tưởng hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì trang trí màu trắng có thể giúp cho ngôi nhà trở nên sáng sủa hơn.

sơn nhà trắng sứ đẹp

Đồng thời, theo quan niệm phong thủy thì màu trắng là màu sắc giúp con người sinh ra tâm thái ôn hòa, dễ chịu. Vì vậy, rất nhiều người thường chọn màu trắng sứ làm “nền chủ đạo” cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, từ góc độ ngũ hành thì những người sinh vào mùa xuân càng thích hợp để trang hoàng nhà cửa bằng gam màu trắng nhằm nâng cao vận may.

Những phòng khách quay về hướng Nam thì nền tường hoặc bối cảnh xung quanh không gian này rất thích hợp dùng màu trắng sứ làm chủ đạo. Hướng Nam thuộc hành Hỏa, cũng là nơi có hỏa khí thịnh vượng, chiếu theo mệnh lý ngũ hành sinh khắc thì có một nguyên tắc là “Hỏa khắc Kim tức sinh tài lộc”.

Do đó, nếu bạn muốn gia tăng tài khí cho phòng khách của mình, cũng chính là tăng vận may cho gia chủ thì màu trắng là lựa chọn hàng đầu. Do màu trắng thuộc hành Kim nếu vận dụng trong phòng khách hành Hỏa sẽ giúp chủ nhân may mắn hơn trong con đường chiêu tài lộc. Ngoài ra, các vật dụng có màu lạnh như màu trắng còn có hiệu quả giúp làm giảm hỏa khí quá mạnh cho không gian sống.

Tuy nhiên, một vấn đề cần chú ý chính là dù bạn phối màu như thế nào, tốt nhất vẫn nên lựa chọn các màu sắc thuộc cùng một hệ màu.

Ngoài ra, việc lựa chọn nguồn ánh sáng cũng rất quan trọng, vận dụng màu sắc khác nhau từ những chiếc đèn có thể tăng thêm khí chất ôn nhu cho các vật dụng màu trắng trong nhà.

Phòng ngủ màu trắng có tốt không?

Bản thân màu trắng luôn đem lại cảm giác sạch sẽ tinh khiết cho người nhìn. Vì vậy mà phòng ngủ sử dụng tông màu trắng khiến bạn có cảm giác nhẹ nhàng và phiêu du. Nó đem lại sự thanh tĩnh và sảng khoái cho tâm hồn, giúp ta thực sự được thư giãn sau những ngày làm việc vất vả, mệt nhọc.

phòng ngủ màu trắng sứ

Rất nhiều cặp vợ chồng đều thích phòng ngủ mang phong cách châu Âu với gam màu trắng. Họ thích cảm giác giản dị khi nghỉ ngơi trong gian phòng màu sắc này. Màu trắng dùng trong phòng ngủ còn có lợi khi có thể giúp cho những người trẻ tuổi phát huy sức sáng tạo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *