Việc sơn nhà màu gì, chọn màu như thế nào đôi khi là những việc khá đau đầu của chủ nhà. Chồng thích màu nọ, vợ thích màu kia, con cái lại thích màu khác. Chọn sơn màu gì cũng việc vô cùng đau đầu khi cân nhắc.

Chẳng những phải chọn sơn theo sở thích, mà đôi khi chọn sơn cũng còn cần phải hợp phong thủy. Tuổi chủ nhà nên sơn màu nào, tránh màu nào, và hợp với màu sắc nào cũng cần phải cân nhắc kỹ.
Ngũ hành có kim mộc thủy hỏa thổ, màu sắc sơn cũng vì vậy mà cần tuân theo ngũ hành. Chọn sơn cần chọn tương hợp mà tránh tương khắc.

phối màu sơn với gam màu xanh dương

Trong vô số màu sơn đẹp, có một màu sơn được khá nhiều người ưa thích lựa chọn bởi vẻ đẹp cũng như khả năng phối màu dễ dàng là màu xanh dương. Màu xanh dương vừa đẹp lại vừa sang, được rất nhiều người ưa thích lựa chọn.

Sơn nhà màu xanh dương – Hợp với mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Màu xanh dương tượng trưng cho nước, tức là Thủy. Theo quan niệm của quy luật Ngũ hành, nước nuôi sống cây, đem lại cho cây nguồn dinh dưỡng dồi dào để giúp cây sinh trưởng, phát triển. Chính vì vậy nên mới là: Thủy sinh Mộc. 
Sơn nhà màu xanh dương giúp người mệnh Mộc được vận khí. Người mệnh Mộc sẽ gặp được nhiều may mắn, giúp thuận lợi trong công việc làm ăn cũng như gặp nhiều may mắn cho sức khỏe. Gia đình cũng luôn hòa thuận, an lành, gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống.
Không chỉ có người mệnh Mộc, người mệnh Thủy cũng có thể sơn màu xanh dương vì đó chính là màu sắc của họ.

Người mệnh Thủy khi sơn nhà màu xanh dương sẽ luôn cảm thấy tâm hồn thoải mái, dễ chịu và nguồn cảm hứng sáng tạo làm việc dồi dào, phong phú.

Người có mệnh Hỏa tuyệt đối không nên sơn nhà màu xanh dương. Người mệnh Hỏa cực tương khắc với màu xanh dương nên sẽ làm giảm đi tính đam mê và nghị lực của mệnh hỏa. Nước dập Lửa, khi sơn nhà màu xanh dương, người mệnh hỏa sẽ cảm thấy khó chịu, không có nhiều tinh thần và nghị lực làm việc.
Chọn sơn nhà màu gì, cần lựa chọn kỹ bởi bạn cần lựa chọn dựa trên cả yếu tố phong thủy nữa. Hãy lựa chọn cho mình màu sơn phù hợp nhất với vận mệnh của mình.

Tóm lại, người có mệnh Mộc, Thủy thì nên cân nhắc lựa chọn sơn nhà với màu xanh dương.

màu sơn nhà đẹp

Ý nghĩa của màu xanh dương

Màu xanh dương có thể nói là một trong năm màu sắc cơ bản. Màu xanh dương xuất hiện ở rất nhiều nơi như màu xanh da trời, xanh nước biển,.. Có thể nói, xanh dương là màu xuất hiện nhiều nhất trên thế giới. Màu xanh dương được biết tới là màu sắc tượng trưng cho hòa bình, hữu nghị và sự tin tưởng. 
Rất nhiều tổ chức trên thế giới lựa chọn sơn trụ sở làm việc và là cờ của mình bằng màu xanh dương bởi đó là màu sắc của hòa bình, hữu nghị và đoàn kết.
Màu xanh dương cũng là màu của sự trẻ trung, thể hiện khát khao, hoài bão hướng về chân trời mới của giới trẻ.
Trong xây dựng, màu xanh dương mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian thoáng đãng, tự do. Nó giúp đem lại nguồn cảm hứng sáng tạo và làm việc vô cùng lớn. Mang lại sự thoải mái tuyệt vời cho bạn và gia đình.
Màu xanh dương nên được sơn tại phòng ngủ vì sẽ mang lại cảm giác bình yên, êm diu, đem đến cho bạn giấc ngủ bình yên, nhẹ nhàng. Đó cũng là màu sắc của sự độc lập.
Trong phòng tắm, ta cũng nên sử dụng màu xanh dương vì màu xanh dương là màu của nước. Màu xanh dương tạo sự mát mẻ, sảng khoái cho bạn và cả gia đình. Giúp bạn giảm căng thẳng, suy nghĩ sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Tính thẩm mỹ của màu xanh dương

Màu xanh dương là màu có tính thẩm mỹ rất cao, được ưa chuộng ở nhiều nước phương Tây. Màu xanh dương đem đến sự trẻ trung, tính mới, tính hiện đại trong thẩm mỹ.
Hơn thế nữa, màu xanh dương cũng không phải là màu dễ lộ bẩn, điều này giúp ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát và không bị bẩn bởi tác động từ con người cũng như môi trường.

Sơn nhà bằng màu xanh dương sẽ tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *