Với tiêu chí sơn nhà đẹp thôi chưa đủ. Màu sơn nhà đẹp phải là màu sơn hợp phong thủy với từng gia chủ.

Tại bài viết này, tongkhoson.vn không những gợi ý cho bạn những cách phối màu sơn nhà siêu đẹp, hợp phong thủy. Mà còn gợi ý thật nhiều mã màu đẹp của các hãng khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn phù hợp nhất về thẩm mỹ cũng như kinh tế của gia đình mình.

Cùng khám phá xu hướng màu sắc sang trọng – hiện đại cùng tongkhoson.vn nhé!

Yếu tố phong thủy khi chọn màu sơn nhà đẹp

Sơ đồ mô tả ngũ hành tương sinh - tương khắc
Sơ đồ mô tả ngũ hành tương sinh – tương khắc

Bảng trên mô tả rất rõ về ngũ hành tương – sinh tương khắc. Nếu chẳng may bạn chọn một màu sơn đẹp theo sở thích nhưng lại phạm phải nguyên tắc tương sinh – tương khắc này thì thật không may mắn. Bởi vậy hãy lưu ý màu sơn nhà đẹp thôi chưa đủ, hãy chọn màu sơn hợp phong thủy nữa nhé.

Sau đây là màu bản mệnh tương sinh của các mệnh để bạn tiện theo dõi và lựa chọn.

Bảng màu phong thủy các mệnh
Bảng màu phong thủy các mệnh

Tư vấn chọn màu sơn nhà nhanh qua bảng tra màu sắc phong thủy

Dưới đây là Bảng tra màu tương sinh – tương khác cho các mệnh. Bạn có thể dựa vào đây để tìm nhanh một màu sơn nhà đẹp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên nội dung chia sẻ tiếp theo của tongkhoson.vn chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Vì thế đừng vội rời đi nhé!

Bảng tra màu sắc phong thủy
hếBảng tra màu sắc phong thủy

Cách chọn màu sơn nhà ngoại thất và nội thất theo các mệnh

Có thể bạn chưa biết rằng:

  • Chọn màu sơn tường ngoại thất: Chúng ta nên tuân theo quy tắc chọn màu tương sinh sẽ tốt hơn là chọn màu bản mệnh. Vì sao ư? Vì luồng khí đầu tiên bước vào ngôi nhà sẽ thúc đẩy, sinh sôi những điều may mắn cho gia chủ. Vậy nên, theo quan niệm phong thủy, sơn tường ngoại thất nên chọn theo màu tường sinh với bản mệnh gia chủ sẽ tốt hơn rất nhiều.
  • Chọn màu sơn tường nội thất: Bạn nên chọn theo màu bản mệnh của gia chủ. Với những căn phòng cá nhân như phòng ngủ cũng vậy. Cần chọn theo đúng màu bản mệnh của chủ nhân căn phòng. Có thể là con cái của gia chủ, chứ không nên sơn theo màu bản mệnh của bố/mẹ (trường hợp bố/mẹ là gia chủ).

Ngay sau đây sẽ là những chia sẻ chi tiết về cách chọn màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy cho từng bản mệnh. Mời các bạn cùng tham khảo:

Tư vấn chọn màu sơn đẹp cho gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim thuộc các tuổi sau đây: Nhâm Thân (1932 và 1992), Quý Dậu (1933 và 1993), Canh Thìn (1940 và 2000), Tân Tỵ (1941 và 2001), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Giáp Tý ( 1984), Ất Sửu (1985).

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc: Thổ sinh Kim còn Kim khắc Mộc. Vậy nên màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy với mệnh Kim là:

Màu tường ngoại thất cho người mệnh Kim

Muốn chọn màu sơn tường ngoại thất đẹp, người mệnh Kim nên chọn theo màu tương sinh ra bản mệnh. Màu tương sinh của mệnh Kim bao gồm: vàng đất, vàng thổ, nâu đất. Sau đây là một số mẫu nhà mặt tiền đẹp hợp phong thủy với người mệnh Kim:

Sơn mặt tiềm đẹp, hợp phong thủy mệnh Kim
Nhà số 1: Sơn mặt tiềm đẹp, hợp phong thủy mệnh Kim

Ở ngôi nhà số 1 này, gia chủ thuộc mệnh Kim đã lựa chọn sơn tường ngoại thất màu vàng thổ, với điểm nhấn các cột là màu nâu đất trung tính. Đây là các màu tương sinh ra mệnh Thổ, rất tốt cho phong thủy. (Các mã màu cụ thể theo từng hãng chúng tôi đã ghi chú trong ảnh, mời các bạn tham khảo chi tiết.)

Nhà số 2: Sơn màu vàng thổ kết hợp nâu đất tương sinh ra mệnh Kim
Nhà số 2: Sơn màu vàng thổ kết hợp nâu đất tương sinh ra mệnh Kim

Bạn thấy cách phối màu sơn ngoại thất của ngôi nhà thứ 2 này thú vị chứ? Gia chủ mệnh Kim đã lựa chọn sơn nhà màu nâu đất cho tầng 1 và sơn nhà màu vàng thổ cho tầng 2.

*** Lý giải cách phối màu sơn bên trên: Màu nâu đất và màu vàng thổ là các màu thuộc mệnh Thổ, Thổ sinh Kim, rất hợp phong thủy tương sinh cho gia chủ mệnh Kim.

Nếu bạn thấy thích cách sơn nhà đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim này thì hãy tham khảo ngay các mã màu này trong bức ảnh trên nhé!

Màu tường nội thất cho người mệnh Kim

Khi chọn màu tường nội thất, người mệnh Kim nên chọn theo đúng màu bản mệnh của mình để có màu sơn nhà đẹp nhất. Màu bản mệnh của mệnh Kim bao gồm: màu vàng, trắng, xám trắng. Gia chủ mệnh Kim nên phối màu sơn nội thất như sau:

sơn nhà màu vàng kem dulux 71YY 87/078
Người mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng kem

Sơn nhà màu vàng kem nhạt là một trong những sự lựa chọn đầu tiên người mệnh Kim nên nghĩ tới. Bạn có thể tham khảo Bộ sưu tập sơn nhà màu vàng kem nhạt đẹp nhất mọi thời đại để có thật nhiều sự lựa chọn cho căn phòng của mình.

Màu sơn nhà đẹp mệnh Kim trắng sữa
Màu sơn nhà đẹp mệnh Kim trắng sữa
Màu sơn nhà đẹp mệnh Kim trắng sứ
Màu sơn nhà đẹp mệnh Kim trắng sứ
Màu sơn nhà đẹp mệnh Kim trắng xám
Màu sơn nhà đẹp mệnh Kim trắng xám

Nếu bạn muốn có một căn phòng sang trọng và hiện đại hãy tham khảo 3 cách phối màu nội thất đẹp cho người mệnh Kim bên trên nhé!

Người mệnh Thủy nên chọn màu sơn nào đẹp?

Màu sơn nhà sang trọng cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu sơn nhà như thế nào?

Người mệnh Thổ sơn nhà màu gì thì đẹp?

Màu sơn nhà đẹp nhất năm 2020

Xu hướng màu sơn nhà đẹp sang trọng năm 2021

Tổng kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *